5 điểm cần lưu ý khi mua nhà thổ cư

Dù là chung cư, nhà thổ cư nội đô, ven đô, tất cả đều có điểm hay riêng. Tùy điều kiện và mong muốn, chúng ta sẽ lựa chọn mình mua loại nhà nào. Nếu bạn có ý định mua nhà ven đô, tôi có 5 điểm tuyệt vời dành cho bạn.

Đất Quốc Oai đang tăng giá tới năm lần, nhà đất khu vực Chương Mỹ tăng giá tới 50%. Khi mà tốc độ tích lũy tài sản của những gia đình trẻ chậm hơn tốc độ tăng giá nhà đất, nguy cơ không có nơi an cư lạc nghiệp đang đến rất gần thế hệ 8x, 9x.

Xem thêm:

Hà Nội: Nhiều nơi tại Quốc Oai, Thạch Thất ‘dậy sóng’, giá đất tăng gấp 5 lần

Đất Chương Mỹ bất ngờ sốt: Chần chừ vì giá cao, 1 tháng sau nhà đầu tư quay lại, giá tăng 50%

Mua ngay lúc này, có 500 triệu bạn có nhà riêng tại Hà Nội

Đây là thời điểm duy nhất và chắc chắn là cuối cùng để người có 500 triệu có thể sở hữu nhà riêng tại Hà Nội. Với chung cư, chắc chắn các gia đình trẻ, người có nhu cầu phải sở hữu nguồn lực tài chính lên tới 2 tỷ đồng. Nhưng nhà phố ven đô chỉ có 1,4 tỷ đồng (500 triệu là đã có thể mua được nhà).

Hình ảnh một khu nhà phố Ven đô đang được xây dựng
Hình ảnh một khu nhà phố Ven đô đang được xây dựng

Với tầm giá 2 tỷ động ta có lựa chọn là chung cư từ 54m2 đến 60m2 với 2 phòng ngủ. Với nhà nội đô diện tích đất nền 30m2 chắc chắn phải có giá tối thiểu 3 tỷ đồng. Nhà phố ven đô chỉ tầm 1,4 tỷ diện tích sử dụng lên tới 100 – 120m2 (hoặc hơn nữa), 3 phòng ngủ, bếp và khách liền kề, sân phơi, chắc chắn sẽ là lựa chọn đầy thú vị. 

Thực tế những khu nhà ven đô xây xong bán xong. Những người chần chừ 3, 4 tháng rất khó để có được nhà. Và nếu có mua thì chấp nhận là giá đã tăng ba trăm, bốn trăm triệu.

Đất thổ cư là tài sản chắc chắn nhất.

Giữa đại dịch covid với rất nhiều biến động thì nắm giữ tài sản là đất đai chắc chắn an toàn nhất. Bất động sản là nơi trú ẩn an toàn nhất.

Phía Tây Hà Nội đang tăng 25 tới 30% năm. Nghĩa là dùng 1,4 tỷ mua nhà sau một năm tối thiểu lãi 350 triệu, tương đương khoảng 20 triệu đồng/tháng. Mức lợi nhuận này cao hơn nhiều so với thu nhập của một gia đình trẻ/tháng.

Cùng với việc giá nhà đất tại khu vực phía Tây Hà Nội đang tăng chóng mặt, ngay bây giờ, ngay lúc này chần chờ là mất cơ hội. Khả năng tích lũy của gia đình trẻ không bao giờ theo kịp tốc độ tăng giá nhà đất.

Sống ven đô hạnh phúc hơn

Không gian sống nội đô quá ngột ngạt, Hà Nội vỡ quy hoạch về dân số. Sống ở ven đô trong một không khí trong lành, thoáng đãng chi phí sinh hoạt rẻ, có chỗ trồng cây xanh sẽ tạo nên sự thư thái trong mỗi gia đình.

Cùng với một loạt các tuyến đường chiến lược như Quốc lộ 6, Đại lộ Thăng Long, Đường Lê Văn Lương kéo dài, Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ kết nối rất tốt với trung tâm Hà Nội. Quan trọng hơn, khu vực phía Tây cũng đang là khu vực năng động và phát triển bậc nhất thủ đô.

Hãy lựa chọn nhà đầu tư uy tín chuyên nghiệp

Mua nhà thổ cư, phong thủy, chất lượng xây dựng, tiện ích hạ tầng, pháp lý điều nào cũng quan trọng. Để đảm bảo được tất cả những điều này bạn hãy lựa chủ đầu tư uy tín, chuyên nghiệp.

Tại công trường một khu nhà phố ven đô
Tại công trường một khu nhà phố ven đô

Chủ đầu tư chuyên nghiệp là doanh nghiệp có uy tín trên thị trường. Họ có một hệ sinh thái đầy đủ từ thiết kế, thi công, giám sát công trường, thanh kiểm tra đến hỗ trợ pháp lý cho khách hàng.

Tất cả những điểm này sẽ mang đến cơ hội, sự yên tâm dành cho khách mua nhà.

Đừng quá áp lực về tài chính

Cùng với việc Ngân hàng hỗ trợ lên tới 70% vốn mua nhà, như vậy chỉ cần khoảng 500 triệu, khách hàng có vô vàn sự lựa chọn. Các chủ đầu tư uy tín luôn có đối tác là các ngân hàng thương mại hàng đầu.

Ông Đặng Duy Linh (bên trái) cùng khách hàng Phi Sơn sau buổi ký kết hợp đồng mua nhà.
Ông Đặng Duy Linh (bên trái) cùng khách hàng Phi Sơn sau buổi ký kết hợp đồng mua nhà.

Chính chủ đầu tư sẽ kết nối, hỗ trợ khách hàng mua nhà với 30% vốn tự có. 70% còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ người mua nhà. Thời hạn vay lên tới 20, 25 năm, lãi suất tầm 7,5% năm.

Như vậy với tầm 1 tỷ vay ngân hàng, mỗi năm người mua phải chi trả tầm 75 triệu. Mức lãi suất này tương đương với việc thuê nhà ở trọ và hoàn toàn không đang kể so với mức nhà đất tăng giá.

Hãy đưa ra quyết định ngay và chúc có các bạn có được ngôi nhà mà mình mơ ước.

Đặng Duy Linh

Phó Giám đốc Công ty Cổ phần CFJ Holdings

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *