Bỏ phố, vợ chồng 9X mua nhà ở “khu phố mới nổi” phía tây Hà Nội

Đường về khu nhà ở thị trấn Chúc Sơn

“Xuống tiền, chốt cọc” mua ngôi nhà liền kề 3 tầng ở thị trấn Chúc Sơn để an cư lạc nghiệp, cũng là kỷ niệm 5 năm ngày cưới. Gia đình chị Lan – khách mua nhà của CFJ Holdings đã có cho mình cuộc sống như mơ!

Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vận hành. Quý 4 năm 2022, dự án mở rộng Quốc lộ 6 đoạn Ba La (Hà Đông) – Thị trấn Xuân Mai sẽ khởi công. Đường đôi chạy xuyên suốt thị trấn Chúc Sơn, siêu thị, khu đô thị đủ cả. “Bắt trend”, nhiều gia đình trẻ nhanh chân chọn cho mình chốn an cư tại thị trấn Chúc Sơn.

Đồ họa 3D của một khu nhà phố ven đô tại Chúc Sơn.
Đồ họa 3D của một khu nhà phố ven đô tại Chúc Sơn.

Mua nhà “chốt” liền tay

Vợ chồng chị Lan vốn làm việc ở Hà Đông thuê nhà chỗ chung cư Thanh Hà, giờ tính ra cũng đến 6 triệu một tháng. Hai vợ chồng mong mãi một mái ấm riêng. Tháng 2 vừa rồi chị Lan cùng bạn đi xem một khu nhà liền kề ở Phụng Châu, tiếc là nhà mình ưng thì người khác mua mất rồi.

Thấy bên Chúc Sơn có khu nhà liền kề của CFJ Holdings đang chuẩn bị khởi công, hai vợ chồng chị đôn đáo sang thăm. Nhìn khuôn khu đất với lối vào rộng đến 4m, gần hồ anh chị ưng, chốt cọc ngay: Giá nhà thì tầm 1,8 tỷ nhưng rộng hơn 44m2 vuông, ô tô vào tận nhà.

Cùng ngắm ngôi nhà ước mơ
Cùng ngắm ngôi nhà ước mơ

“Như anh nhà mình nói ấy: lấy vợ lấy liền tay, mua nhà là chốt ngay kẻo người ta mua mất, mà không thì giá cũng tăng nhanh quá. Như năm ngoái mình mua thì giá chỉ hơn tỷ thôi, giờ là 1,8 tỷ. Mình vừa mua được có ba tháng, đã có người hỏi mua hơn 2 tỷ rồi”. Chị Lan chia sẻ thêm.

Những ngôi nhà phố liền kề ven đô thường được các chủ đầu tư chọn lựa phong cách Tân Cổ Điển. Hỏi ra mới biết, nhà đầu tư có lý của họ. Mẫu nhà Tân Cổ Điển tỏ ra lâu “lỗi mốt” là một chuyện, nhưng quan trọng là giúp tối ưu công năng, diện tích sử dụng trên nền đất chỉ khoảng 30 – hơn 40m2.

Những ngôi nhà thế này thường được xây với phòng khách, bếp liền kề. Tầng 2 có hai phòng ngủ với nhà tắm. Tầng 3 có thêm một phòng nữa, sân phơi. Với một ngôi nhà diện tích hơn 40m2, thì khoảng “sân phơi” cũng có diện tích lên tới gần 20m2, thoải mái cho gia chủ làm mảnh vườn nhỏ. Cứ nghĩ chiều thứ 7, chủ nhật ngồi thưởng một ly trà ngắm hoàng hôn về trên thị trấn phía tây Hà Nội cũng là cái thú vị riêng của nhà phố ven đô.

Chúc Sơn – thị trấn của bẩy hồ nước

Mua nhà Chúc Sơn ư? Nhiều người bảo “bỏ phố về rừng”. Thì mười năm trước nhiều người bỏ nội đô về An Khánh, dăm ba năm trước nhiều người về La Phù, Song Phương đấy thôi! Giờ những cơ ngơi ấy đã đáng giá nhiều tỷ đồng. Giá nhà tăng nhanh hơn thu nhập. Nghĩ ra cũng hơi chạnh lòng!

Còn như nhà chị Lan? Bỏ phố về rừng kiểu gì mà tôi thấy từ Hà Đông đến nhà anh chị vèn vẹn có 10km. Đường đôi ở thị trấn phẳng lừ, đường về nhà có vỉa hè, cây xanh. Mùa này bằng lăng nở rộ hai bên đường, không khí vừa đủ một chút phố xá, vừa đem lại cho người ta cái sự nhẹ nhàng, thư thái của miền đất ven đô.

Đường về khu nhà ở thị trấn Chúc Sơn
Đường về khu nhà ở thị trấn Chúc Sơn

Chúc Sơn còn là đất trước sau có tới bẩy cái hồ nước, không khí trong lành mát mẻ. Có sông, có núi, có danh thắng Chùa Trầm, chùa Trăm Gian, có những vườn rau hữu cơ xanh mát, đồng ruộng. Có ngôi nhà trong bối cảnh ấy, hàng xóm lại đồng trang lứa, cùng chung mức thu nhập, nghĩ ra ở ven đô có cái chất riêng mà người đã chọn ắt lấy làm hạnh phúc. Lại như khu nhà chị Lan mà CFJ Holdings xây dựng thì gần ngay Lan Chi mart. Từ nhà ra chưa đầy 300m là có sân chơi, trường học đầy đủ cả, khác gì Hà Đông dăm sáu năm trước đâu.

Thêm tin vui nữa với những người chọn Chúc Sơn làm nơi an cư là cuối năm nay Quốc lộ 6 sẽ được nâng cấp, đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh đã vận hành. Sáng ra nội đô làm việc, chiều tối cả nhà quây quần. Ngày nghỉ, vui nhìn đám trẻ trượt patin trước ngõ. Nhà như thế, tôi cũng ước có cho mình một căn.

Theo afamily.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *