Sau gần 1 năm ‘đóng băng’, nhà đất thổ cư sôi động trở lại

(VTC News) cho biết: Sau gần 1 năm “đóng băng”, nhà đất thổ cư bắt đầu sôi động trở lại. Khách hàng quan tâm đến phân khúc này và nhiều giao dịch đã được chốt thành công.

Anh Trần Văn Linh, một môi giới nhà đất khu vực quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) thông tin, 2 tháng gần đây, thị trường nhà đất thổ cư bắt đầu “ấm” trở lại khi có nhiều khách hàng quan tâm và những sản phẩm tốt, giá hợp lý đều đã có chủ.

Theo anh Linh, cơn sốt trong năm 2021 và 2022 đã đẩy giá đất nền Hà Nội lên quá cao, nhưng sau gần 1 năm “đóng băng”, giá đất đã có sự điều chỉnh. Nhiều nhà thổ cư trong ngõ, ngách đã giảm giá 10 – 20% so với thời điểm sốt đất. 

Bên cạnh đó, phân khúc nhà đất thổ cư chủ yếu dành cho người người mua ở thực, nên chỉ cần giá hợp lý, thị trường lúc nào cũng có khách mua.

Anh Linh tiết lộ, trong gần 1 năm qua, anh gần như không bán được sản phẩm nhà đất nào, nhưng tháng 3 vừa qua, anh đã chốt được 3 căn tại khu vực quận Hai Bà Trưng.

Trong khi nhà trong các ngõ, ngách, hẻm khu vực nội thành buộc phải giảm giá, thì nhà ven đô vẫn rất đang giao dịch rất tốt. Loại nhà này có ưu điểm là không gian thoáng đãng, được chủ đầu tư quy hoạch thành từng khu cụm dân cư, rất phù hợp cho các gia đình trẻ.

Khu Dream House Vân Côn 07 đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện.
Khu Dream House Vân Côn 07 đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện.

Trong vòng một tháng rưỡi qua, CFJ Holdings một doanh nghiệp xây bán nhà thổ cư ven đô đã ký thành công gần chục giao dịch nhà đất ven đô. Chị Nguyễn Thị Đức một chuyên viên kinh doanh của công ty này cho biết: Từ giữa tháng 3 đến nay, ngày nào chị cũng nhận được hàng chục cuộc điện thoại hỏi mua nhà. Khách chủ yếu quan tâm đến các khu vực như Hoài Đức (ven Đại Lộ Thăng Long), Phụng Châu, Chúc Sơn (ven Quốc Lộ 6). Theo chị Đức thì lý do khiến nhà đất thổ cư ven đô có giao dịch trở lại là do giá nhà rất vừa túi tiền với các gia đình trẻ. “Gần 2 tháng vừa qua, tôi chốt được khoảng 5 căn nhà, đa số các căn này đều có giá tầm 2 tỷ đồng”, chị Đức nói.

Chị Nguyễn Thị Đức - Chuyên viên tư vấn CFJ Holdings.
Chị Nguyễn Thị Đức – Chuyên viên tư vấn CFJ Holdings.

Đơn cử, một căn nhà hơn 40m2 đất sổ đỏ ở khu dân cư Dream House Vân Côn 7 (Hoài Đức, Hà Nội) giá hoàn thiện thô tầm 2 tỷ đồng, giá bàn giao hoàn thiện nội thất liền tường khoảng 2,1 – 2, 2 tỷ đồng. Giá nhà này rẻ hơn rất nhiều so với một căn tại Hoàng Mai có diện tích 30m2 đang được chào bán với giá 3,5 tỷ đồng.

Một khu dân cư Dream House do chủ đầu tư CFJ Holdings chủ đầu tư.
Một khu dân cư Dream House do chủ đầu tư CFJ Holdings chủ đầu tư.

Lý giải về xu hướng mua nhà đất thổ cư, ông Đặng Duy Linh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần CFJ Holdings cho rằng: Giá cả hợp lý, diện tích sử dụng rộng rãi, tiềm năng tăng giá cao, khả năng hỗ trợ vay ngân hàng của các chủ đầu tư, tất cả đã giúp nhà đất thổ cư trở thành sản phẩm tiên phong trong việc “phá băng” Bất động sản.

Nhà đất thổ cư có ưu điểm là nguồn khách hàng là người có nhu cầu thực nên dù thị trường chung còn trầm lắng, phân khúc này vẫn đang giao dịch tốt”, ông Linh nhận định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *