Mua nhà ở Chúc Sơn cần biết: tất tật thông tin đất đai quy hoạch, giá nhà đất

Nhà đất Chúc Sơn,  trong khi quỹ đất thổ cư tại khu vực Hoài Đức, Quốc Oai đang cạn dần thì Chúc Sơn (Chương Mỹ) đang trở thành một điểm nóng trên thị trường BĐS. Những khu nhà liền kề có diện tích từ 30 – 40m2 xây 3 tới 4 tầng là lựa chọn phù hợp cho những gia đình trẻ làm việc tại Chương Mỹ, Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa.

Về vị trí, thị trấn nằm sát ngay Quốc lộ số 6, cách cầu Trắng Hà Đông tầm 15p đi xe. Dân số, tính đến năm 2022 là khoảng 14.500 người.

Định hướng quy hoạch: Đô thị sinh thái phía Tây Hà Nội

+ Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1 thuộc Quy hoạch chung thị trấn sinh thái Chúc Sơn đến năm 2030, tỷ lệ 1/5.000 vừa được UBND huyện Chương Mỹ tổ chức lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư.

Quy hoạch Đô thị Chúc Sơn
Nhà đất Chúc Sơn: Phát triển thị trấn Chúc Sơn thành đô thị hiện đại, sinh thái

+ Đô thị Chúc Sơn sẽ được phát triển mở rộng trên cơ sở thị trấn Chúc Sơn và được chia làm 2 vùng phát triển gồm vùng phía Đông và vùng phía tây núi Tiên Phương. Cụm không gian mở gồm tổ hợp các núi Trầm, Ninh, Tiên Phương và vùng thung lũng.

+ Là trung tâm chính trị – hành chính, trung tâm văn hóa thể thao của huyện. Chúc Sơn cũng sẽ được kết nối rất tốt với Hà Nội thông qua việc nâng cấp, cải tạo và mở rộng Quốc lộ 6, đường sắt cao tốc trên cao.

Nhà đất Chúc Sơn: Hạ tầng hoàn hảo và ngày càng hoàn hảo hơn

Chúc Sơn là thị trấn mà cư dân có nếp sống và truyền thống đô thị. Hiện tại tại thị trấn này đã có những tòa nhà cao ốc, khu nhà thấp tầng, các tiện ích như công viên nhỏ, khu sinh hoạt cộng đồng…

Nâng cấp mở rộng Quốc lộ 6
Hơn 8.100 tỷ đồng đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 6. Đoạn qua Chúc Sơn hiện đã mở rộng 8 làn xe

+ Tuyến Quốc Lộ 6 nâng cấp và mở rộng được đầu tư tới 8100 tỷ đồng.

+ Đường sắt cao tốc trên cao kết nối Chúc Sơn với nội thành Hà Nội.

+ Đường đê Hữu Đáy là tuyến phố thương mại đẹp nhất vùng ven đô phía Tây Hà Nội.

+ Đầy đủ: chợ, siêu thị, trường học các cấp (kết nối tốt với Đại học Sư phạm TDTT).  

Vào Hà Đông khoảng 15p đi xe, vào quận Thanh Xuân khoảng 20 – 25p đi xe. Đến KCN Phú Nghĩa khoảng 10p đi xe.

Khí hậu trong lành

Chúc Sơn có tất cả 7 hồ nước góp phần điều hòa không khí đô thị này. Nhiệt độ thường thấp hơn nhiệt độ tại khu vực nội thành từ 1 tới 2 độ.

Thị trấn có các ngọn núi nổi tiếng như núi Trầm, núi Tiên Phương

Được bao bọc bởi các nhà vườn, vườn cây ăn trái và vườn rau hữu cơ.

Gần như không có tình trạng ô nhiễm bụi mịn

Đường phố thông thoáng, khí hậu trong lành và mát hơn nội thành Hà Nội.

Giá nhà đất đang là vừa túi tiền nhất

Hiện giá nhà đất (đất có sổ đỏ) tại Chúc Sơn đang giao động trong khoảng 20 – 30 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí. Những vị trí ở gần đê Hữu Đáy giá có thể tăng thêm đôi chút, giá tại khu đất dịch vụ của huyện vào khoảng 60 – 80 triệu/m2.

Dream House
Nhà đất Chúc Sơn: Cận cảnh một khu nhà liền kề tại Chúc Sơn –

Diện tích nhà tối thiểu đủ để cấp sổ đỏ là 30m2.

Giá nhà phố liền kề giao động trong khoảng tầm giá 2 tỷ đồng (diện tích từ 30 tới 40m2) xây 3 hoặc 4 tầng.

Đà cắt lỗ đất nền đã giảm từ tháng 10 và đất nền (có sổ đỏ) lại đang có xu hướng tăng trở lại. Giá nhà đất tăng dự kiến 15 tới 20% năm.

Với những gia đình trẻ, nhà đầu tư có sẵn dòng tiền tầm 1 tỷ (có sử dụng đòn bẩy tài chính) thì việc sở hữu một ngôi nhà 30 – 40m2 tại Chúc Sơn ngay tại thời điểm này là hợp lý.

Mua nhà liền kề ở Chúc Sơn cần chú ý điều gì?

+ An toàn về pháp lý: Bắt buộc phải có sổ đỏ trao tay ngay khi ký kết công chứng giấy tờ mua bán, sang nhượng. Diện tích sổ đỏ phải bảo đảm từ 30m2 trở lên.

+ Chất lượng thi công bảo đảm. Tối thiểu phải đạt các tiêu chí sau: Tường riêng, móng riêng, cột riêng (thuận lợi cho việc nâng cấp cải tạo nhà sau này); chống thấm tốt (đặc biệt ở khu vực nhà vệ sinh, giếng trời), đường điện đi ren, bê tông sản dày 13cm.

Dream House Chúc Sơn 09
Một khu nhà liền kề tại Chúc Sơn đang được xây dựng

+ Đặc biệt lưu ý Chúc Sơn là vùng đất nhiều ao hồ, nên cần phải xem kỹ khu đất mình lựa chọn có thuộc diện đất san lấp ao hồ không? Nếu là đất san lấp ao hồ cần yêu cầu chủ đầu tư xử lý móng thật tốt.

+ Nếu có thể hãy mua nhà từ móng. Điều này giúp dãn áp lực tài chính, và có thể đồng hành giám sát thi công cùng chủ đầu tư, cũng như tùy chỉnh thiết kế theo yêu cầu của mình.

+ Lựa chọn nhà đầu tư uy tín nhằm đảm bảo tính pháp lý và chất lượng thi công.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về nhà đất tại Chúc Sơn, hi vọng rằng các bạn có được thông tin hữu ích khi lựa chọn cho mình một ngôi nhà mơ ước tại đô thị này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *