Xu hướng người mua tìm nhà ven đô xây sẵn

Một khu Dream House sắp được bàn giao tới khách hàng

Từ đầu năm 2022, thay vì chạy theo xu hướng mua đất nền tỉnh lẻ, nhiều nhà đầu tư quay về vùng ven đô, đặc biệt là những bất động sản nhà ở xây sẵn giá hợp lý. Phân khúc này có gì hấp dẫn?

Nhà ở xây sẵn giá hợp lý, tính thanh khoản cao

Sở hữu nhà đất luôn là nhu cầu lớn của người dân thủ đô. Trong bối cảnh quỹ đất cạn dần, nhà trong ngõ khu vực trung tâm chịu áp lực hạ tầng, tắc đường triền miên, nhiều gia đình có xu hướng chuyển ra ven đô mua nhà sinh sống.

Cùng với đó, số lượng người trẻ mua căn nhà đầu tiên đang gia tăng nhanh chóng. Họ không muốn sống ở những căn nhà tập thể xuống cấp khu vực nội đô nhưng lại chưa đủ tiền mua những căn chung cư cao cấp có giá lên đến 40-50 triệu đồng/m2. Xu hướng mua nhà đất xây sẵn vì thế trở nên thịnh hành.

Trên công trường Phụng Châu 12 luxury một sản phẩm từ CFJ Holdings
Trên công trường Phụng Châu 12 luxury một sản phẩm từ CFJ Holdings

Tại Hoài Đức, Chương Mỹ, Quốc Oai những ngôi nhà phố 3 tầng mức giá từ 1,6 tới 2 tỷ đồng thành tâm điểm của người mua nhà và giới đầu tư. Anh Nguyễn Tuấn – một nhà đầu tư lâu năm trên thị trường bất động sản cho biết ưu thế của nhà phố ven đô xây sẵn là pháp lý sạch, giá cả phải chăng do chủ đầu tư xây với số lượng lớn nên tiết kiệm được chi phí xây dựng. Thêm vào đó, hiện nay khu nội đô nguồn cung cạn kiệt, phân khúc bất động sản ven đô trở thành kênh đầu tư hấp dẫn.

Mức đầu tư cho nhà phố xây sẵn khá thấp, chỉ từ 1,4 tới 1,6 tỷ đồng/nhà phù hợp với nhiều người. Trong bối cảnh vật giá gia tăng, đất nền, đà tăng của BĐS nghỉ dưỡng chững lại, chứng khoán đang đi xuống thì nhà xây sẵn ven đô luôn thanh khoản cao. Nhà xây xong bán xong, thậm chí nhiều khách mua nhà còn quyết định “xuống tiền” từ khi nhà mới làm móng.

Đứng ở góc độ doanh nghiệp, bà Tạ Trang Nhung, Phó giám đốc Công ty Cổ phần CFJ Holding chia sẻ: “Nếu trước đây là những suất đầu tư nhỏ lẻ, thì hiện nay ngay từ giai đoạn góp vốn, nhiều người sẵn sàng góp vốn đầu tư cho cả một lô nhà phố. Ký kết hợp đồng, nhà đầu nắm sổ đỏ nên rất yên tâm về mặt pháp lý”.

Hé lộ công ty bất động sản nhà ở xây sẵn ven đô

Công ty Cổ phần CFJ Holdings là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực mua đất, xây dựng và bàn giao nhà hoàn thiện. Chuỗi sản phẩm của CFJ là các căn nhà mơ ước – Dream House có giá 1,6 tới 2 tỷ đồng được thiết kế tối ưu không gian với chất lượng thi công vượt trội.

Các khu nhà ở CFJ Holdings đã triển khai trải dọc từ Hoài Đức, Quốc Oai và gần đây nhất những khu nhà phố Dream House tại Chương Mỹ đang được khởi công xây dựng. Mỗi Dream House như vậy thường có từ 12 tới 20 ngôi nhà 03 tầng. Quy mô không lớn nhưng được thiết kế chỉn chu. Các căn nhà mang kiến trúc Tân Cổ Điển, diện tích sổ đỏ từ 30 – 44m2, diện tích sử dụng từ 100 – 136m2, với phòng khách, phòng bếp liên thông; 3 phòng ngủ 3 phòng vệ sinh, và sân phơi thông thoáng. Tất cả sẽ đem lại không gian sống hiện đại cho gia chủ.

Một khu Dream House sắp được bàn giao tới khách hàng
Một khu Dream House sắp được bàn giao tới khách hàng.

Đối tượng khách hàng là những hộ gia đình trẻ. Để hỗ trợ khách mua nhà, CFJ Holdings liên kết với các ngân hàng thương mại để hỗ trợ 70% vốn (trả dần tối đa tới 25 năm). Như vậy, chỉ cần khoảng 500-700 triệu đồng, khách hàng sẽ có cho mình ngôi nhà mơ ước ngay tại thủ đô.

Điểm nổi bật của Dream House là nằm ở vị trí đẹp phía Tây Hà Nội. Đơn cử như những khu nhà phố tại Chúc Sơn, Thụy Hương (Chương Mỹ) đều rất gần với Hà Đông, đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh, gần siêu thị, trường học, trung tâm hành chính… Quốc lộ 6 đoạn Ba La – Hà Đông sẽ được khởi công, nâng cấp vào quý IV năm nay.

Không chỉ mang lại căn nhà mơ ước với khách hàng có nhu cầu ở thực, các khu dân cư của CFJ Holdings còn đem đến một môi trường đầu tư hấp dẫn. Công ty cam kết 100% các Dream House đều đầy đủ pháp lý, chất lượng xây dựng tốt. Đặc biệt sổ đỏ trao tay nhà đầu tư ngay sau khi hoàn thiện hợp đồng được ký kết.

Có thể nói, nhà ven đô xây sẵn đang là thị trường ngách được người mua và các nhà đầu tư quan tâm. Kênh đầu tư này vừa đáp ứng nhu cầu ở, vừa tích tiền cho nhà đầu tư bất động sản.

Ánh Dương (cafef.vn)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.